Gọi Giấc Mơ Về - HTV7 2007

Gọi Giấc Mơ Về - HTV7 2007

Status:
Thuyết Minh
Đạo diễn:
,
Diễn viên:
, , , ,
Thể loại:
Phim Tâm Lý Xã Hội
Quốc gia:
Thời lượng:
60 Tập
Năm phát hành:
2007
Người đăng:
Lord Flik
Đánh Giá:
(24 Phiếu, Trung bình: 4.79 Điểm trên 5)

Thông tin phim
Bình luận

Ngay từ những tập đầu bộ phim tâm lý xã hội Gọi giấc mơ về dài 60 tập, đạo diễn Xuân Cường đã giữ chân khán giả ngồi trước màn ảnh nhỏ đặt biệt là các khán giả nhí trong độ tuổi học trò

Bối cảnh phim lạ xoay quanh cuộc sống của người dân trên một huyện đảo nhỏ, mà đặc biệt là chuyện sinh hoạt, học tập của học trò miền biển. Ngôi trường cấp 3 trên đảo thật nghèo chỉ vỏn vẹn có 3 lớp. Mỗi em học sinh đều có một hoàn cảnh khác nhau. Những nhân vật chính xuyên suốt bộ phim là 4 nhân vật: Phi Phụng, Quân, Vy, Minh. Bên cạnh đó có rất nhiều nhân vật khác đã khắc họa nên muôn mặt của cuộc sống trên một huyện đảo nghèo.

ca si lan san sang nghiep dien 5 Gọi Giấc Mơ Về

Gần như đạo diễn đã cố gắng không bỏ sót một số phận, một hình ảnh nào của một xã hội thu nhỏ. Ở đó, có hình ảnh của những người thầy, người cô yêu thương và bao dung, luôn quan tâm đến cuộc sống và suy nghĩ của từng học trò; có một người mẹ vì kiếm tiền nuôi con phải chấp nhận cảnh làm vợ bé, mang bao điều tiếng xấu; ở đó, có những con người bị ám ảnh bởi dông bão của biển khơi mà không dám đặt chân lên mép nước; có những người chỉ biết đến danh lợi mà không màng đến tương lai của lớp trẻ sau này; và ở đó cũng có những giọt nước mắt chịu đựng, kìm nén cho một tình yêu không thể nào trọn vẹn…

Cuộc sống được khắc họa trên phim tự nhiên như chính dòng chảy của nó. Mỗi ngày đi qua, có khi chỉ là những nỗi lo hiện trên đôi mắt người thầy, là sự trăn trở, lựa chọn giữa việc mưu sinh hay khoác chiếc áo trắng đến trường của những học sinh nghèo.

Phim không chỉ là cuộc sống trên đảo, mà 60 tập phim là cả một hành trình dài của các nhân vật chính. Từ những đứa học trò còn hồn nhiên, nghịch ngợm, các nhân vật sẽ lớn dần lên, chín chắn hơn và sẽ trở thành những người làm nên sự thay đổi của huyện đảo nghèo này.

hqdefault Gọi Giấc Mơ Về

Đó chính là sự dẫn dắt khéo léo của đạo diễn để thu hút được khán giả. Bởi nếu chỉ có những trò nghịch ngợm của tuổi học trò không thôi, phim sẽ không có sức lôi cuốn nhiều đến thế. Chính những nỗi trăn trở của một thế hệ trẻ dành cho quê hương, những mất mát và những tan vỡ trong cuộc sống của các nhân vật làm chạnh lòng người xem. Không có hạnh phúc nào không bắt đầu từ những gian khó ban đầu. Ở đâu có ý chí và khát vọng của những người trẻ, thì ở đó luôn có những con đường đến thành công. Đó cũng là bức thông điệp mà đạo diễn muốn gởi đến khán giả qua bộ phim này.

Chúc các bạn xem phim Gọi Giấc Mơ Về vui vẻ.Tắt Quảng Cáo
Tắt Quảng Cáo